Cách kiểm tra chất lượng bộ ghế sofa nhập ngoại

Ghế sofa nhập ngoại là dòng sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Với nhu cầu sử dụng các sản phẩm nội thất cao cấp, rất nhiều khách hàng sẵn sàng chi “mạnh tay” cho bộ ghế sofa phòng khách. Tuy nhiên, liệu sản phẩm đắt đỏ ấy có thực sự là hàng nhập khẩu chất lượng cao? Hãy cùng Nội Thất Toàn Diện tìm hiểu cách kiểm tra chất lượng bộ ghế sofa nhập ngoại.

Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến xuất xứ hàng hóa

Bất kỳ hàng hóa nhập khẩu nào cũng đều phải có các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa. Để chắc chắn sản phẩm sofa bạn định mua có phải hàng nhập khẩu chính hãng hay không, bạn cần yêu cầu đơn vị bán hàng xuất trình các loại giấy tờ bao gồm:

* Certificate of Origin (CO): Đây thực chất là Giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm. Loại giấy tờ này thể hiện số hiệu sản phẩm và các thông tin cụ thể của lô hàng nhập, đồng thời cho biết sản phẩm được sản xuất ở đâu.

* Vận đơn lô hàng (hoặc sản phẩm): Hàng nhập khẩu theo đường chính ngạch sẽ được vận tải qua đường biển, đường bộ hoặc đường hàng không, có xác nhận cảng xuất và cảng đến của lô hàng.

* Packing List: Đây là Bản sao kê danh sách khách hàng do Nhà sản xuất nước ngoài cung cấp. Packing List thể hiện rõ từng mã sản phẩm, số vận đơn của lô hàng… Khách hàng chỉ cần so sánh 3 loại giấy tờ này xem có trùng khớp nhau không. Nếu thông tin không sai lệch thì bạn có thể yên tâm chắc chắn đến 100% sản phẩm bạn lựa chọn đúng với nguồn gốc xuất xứ.

Đối với tất cả các loại giấy tờ trên, một nhà nhập khẩu đích thực hoàn toàn có thể đáp ứng xuất trình khi khách hàng yêu cầu. Bạn đừng ngần ngại, hãy yêu cầu họ xuất trình bởi điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

cach-kiem-tra-chat-luong-bo-ghe-sofa-nhap-ngoai (3)
Kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến hàng hóa là khâu quan trọng để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của bộ sofa bạn chọn

Kiểm tra chất lượng thực tế của sản phẩm

Một sản phẩm có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chưa chắc đã là một sản phẩm chất lượng tốt. Vì vậy, bạn cần tiến hành kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm thực tế. Cụ thể các bộ phận cần kiểm tra như sau:

* Vỏ bọc

Vỏ bọc là phần dễ kiểm tra bằng mắt thường và sờ tận tay. Nếu là sofa da thật, cần có những kiến thức cụ thể để phân biệt các loại da, tránh trà trộn da trâu với da bò, da nhân tạo với da tự nhiên. Còn lại, các loại khác như nhung, giả da, vải cotton, nỉ, cần kiểm tra độ đanh chắc, mềm mịn của bề mặt để đảm bảo sản phẩm không bị nhái…

Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra đường may ráp xem có đều đặn, ngay ngắn hay không. Ngồi thử và kiểm tra, xem xét từng chi tiết, bộ phận của ghế trên là cách để bạn yên tâm về chất lượng của bộ sofa mà mình lựa chọn.

* Đệm mút và bông

Kiểm tra mút và bông bằng cách ấn mạnh hoặc ngồi trực tiếp lên sofa. Nếu bề mặt êm ái, dễ chịu, khi thả tay hoặc đứng lên có độ đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu có nghĩa là đệm mút tốt. Ngược lại, nếu đệm cứng, đàn hồi chậm và có âm thanh nhỏ phát ra thì bạn cần xem xét lại.

cach-kiem-tra-chat-luong-bo-ghe-sofa-nhap-ngoai (1)
Cần kiểm tra từng bộ phận của bộ sofa để chắc chắn sản phẩm đó là hàng nhập ngoại chính hãng chất lượng cao

* Khung gỗ: Bộ khung quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Một bộ khung tốt thì chắc chắn sản phẩm cũng có tuổi thọ lâu dài hơn. Khung sofa nhập khẩu thông thường được làm bằng những loại gỗ tự nhiên như dẻ, sồi, tần bì,…Loại chất lượng thấp hơn như thông, keo… Để biết khung gỗ bộ sofa nhập khẩu bạn chọn là loại gỗ nào, bạn tra cứu thông tin trên giấy tờ nguồn gốc. Ngoài ra, có thể thử trực tiếp bằng cách tác động mạnh vào phần tay và lưng ghế. Nếu ổn định, chắc chắn, không có dấu hiệu lung lay, di chuyển thì được. Cũng nên xem xét đến độ đồng đều, cân xứng của 2 bên chân ghế và độ nặng của sofa.

Trên đây là toàn bộ những bí quyết giúp bạn kiểm tra chất lượng bộ ghế sofa nhập khẩu. Bạn nên áp dụng tất cả các bước trên để chắc chắn sản phẩm sofa mình chọn là hàng nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao. 

Chúc bạn lựa chọn được một sản phẩm sofa ưng ý! Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về vấn đề lựa chọn sofa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

————————

Thông tin liên hệ:
NỘI THẤT TOÀN DIỆN – Chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm bàn ghế sofa các loại 
Showroom: số 10 ngõ 603 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
Đường dây nóng: 090.456.3166 – Kiến Trình
Website : noithattoandien.vn
Email : noithattoandien.vn@gmail.com

kinh nghiem chon sofa1 Cảnh báo sofa kém chất lượng – Khách hàng cần biết khi lựa chọn sản phẩm
kinh nghiem chon sofa1 Sofa nỉ – Cơn sốt phong cách nội thất chung cư 2018
kinh nghiem chon sofa1 Bật mí sự khác biệt của sofa nhập khẩu và sofa nội địa
kinh nghiem chon sofa1 Cách kiểm tra chất lượng bộ ghế sofa nhập ngoại
kinh nghiem chon sofa1 Mẹo chọn ghế sofa da không phải ai cũng biết
kinh nghiem chon sofa1 Sofa 50% da thật là như thế nào?
kinh nghiem chon sofa1 Tại sao hàng nghìn khách hàng nhất định chọn mua sofa tại Nội Thất Toàn Diện?
kinh nghiem chon sofa1 Lợi ích khách hàng được hưởng từ phương thức bán hàng tại kho của Sofa Nội Thất Toàn Diện
kinh nghiem chon sofa1 Có cần bảo dưỡng bề mặt thường xuyên khi sử dụng sofa da thật?
kinh nghiem chon sofa1 Trà trộn da trâu, da bò trong sản xuất sofa – Liệu bạn có biết?
kinh nghiem chon sofa1 Chất lượng thuộc hàng cao cấp nhưng giá rẻ – Tại sao Sofa Nội Thất Toàn Diện làm được như vậy?
kinh nghiem chon sofa1 Điểm khác biệt giữa sofa 100% da thật và sofa 50% da thật?

Bài viết mới